Thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc theo quy định của pháp luật 24 Tháng Mười, 2018
Chào Luật sư! Kính mong Luật sư cung cấp thông tin mới nhất về thủ tục kết hôn với người Úc. Tôi phải đến cơ quan nào và chuẩn bị

Câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc:
     Chào Luật sư! Kính mong Luật sư cung cấp thông tin mới nhất về thủ tục kết hôn với người Úc. Tôi phải đến cơ quan nào và chuẩn bị những thủ tục giấy tờ như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc:
     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc như sau:

1. Căn cứ pháp lý về thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc
Luật Hộ tịch năm 2014
Nghị định 123/2015/NĐ-CP Hướng dẫn thi hành Luật Hộ tịch
2. Nội dung tư vấn về thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc
2.1. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc
     Thủ tục kết hôn với người nước ngoài có thể được thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam hoặc theo quy định của pháp luật nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài. Hiện nay, chúng tôi chỉ có thể tư vấn cho bạn thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền tại. Theo quy định tại khoản 1 Điều 37 Luật hộ tịch, thẩm quyền đăng ký kết hôn như sau: “Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.”

    Trong trường hợp của bạn, nếu hai bạn muốn thực hiện thủ tục đăng k‎ý kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại UBND huyện nơi bạn đang cư trú. 

 

2.2. Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Úc
     Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau để thực hiện việc đăng ký kết hôn với người Úc:

Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu);
Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
Bản sao chứng minh nhân dân/hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay thế (có công chứng hoặc chứng thực);
Bản sao sổ hộ khẩu (có công chứng hoặc chứng thực).

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, các giấy tờ của người nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự; có thể hiểu là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. 

Các tin khác

Còn 3 tháng nữa mới đủ tuổi đăng ký kết hôn thì có thể đăng ký kết hôn được không?

Còn 3 tháng nữa mới đủ tuổi đăng ký kết hôn thì có thể đăng ký kết hôn được không? Thưa các luật sư của Công ty Luật TNHH Tín Nhiệm, em là nữ, em còn 3 tháng nữa mới đủ tuổi đăng ký kết hôn. Vậy bây giờ em có thể đăng ký kết hôn sớm hơn được không? Mong sớm nhận được phản hồi của luật sư. Em xin chân thành cảm ơn luật sư!

Xin tư vấn ly hôn khi không đăng ký kết hôn và xác nhận độc thân thế nào ?

Xin tư vấn ly hôn khi không đăng ký kết hôn và xác nhận độc thân thế nào ? Xin chào luật sư, 2 nam nữ có làm đám cưới vào năm 2014 tại tp hcm (hộ khẩu thuộc tp hcmc luôn), nữ về nhà chồng ở chung với bố mẹ chồng & chồng. Không đăng ký kết hôn. Sau đó nữ sinh con vào năm 2015, giấy khai sinh có ghi rõ tên cha & tên mẹ.

Thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới nhất

Thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới nhất Tôi đang làm thủ tục cho mẹ tôi ra nước ngoài. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh yêu cầu tôi phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Mẹ tôi chưa đăng ký kết hôn lần nào ? Khi lên UBND xã yêu cầu tôi phải cung cấp sổ hộ khẩu trước đó ?

Đăng ký khai sinh muộn cho con có bị xử phạt hay không ?

Đăng ký khai sinh muộn cho con có bị xử phạt hay không ? Chào Luật sư. Tôi và vợ kết hôn được 4 năm, sinh con được 2 tháng thì vợ bỏ về nhà bố mẹ đẻ nên tôi chưa làm giấy khai sinh cho bé. Hiện tại bé đã được 2 tuổi và tôi đang muốn làm giấy khai sinh cho bé nhưng không biết bị xử phạt bao nhiêu ạ ? Lệ phí như nào ạ?

Quyền hưởng thừa kế đối với con nuôi thực tế

Quyền hưởng thừa kế đối với con nuôi thực tế Tôi được bố mẹ nuôi nhận nuôi năm 1996 nhưng không đăng ký nhận con nuôi với nhà nước, khi đó tôi 2 tuổi. Bố nuôi tôi vừa mất năm 2017, mẹ nuôi tôi vẫn còn sống và bố mẹ nuôi tôi không có con ruột. Khi bố tôi mất không để lại di chúc. Luật sư cho tôi hỏi liệu tôi có được hưởng thừa kế của bố nuôi tôi không.
Tư vấn - Hỗ trợ
Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 0915067566
Liên kết với chúng tôi
Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần miễn phí