Thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc theo quy định của pháp luật 24 Tháng Mười, 2018
Chào Luật sư! Kính mong Luật sư cung cấp thông tin mới nhất về thủ tục kết hôn với người Úc. Tôi phải đến cơ quan nào và chuẩn bị

Câu hỏi của bạn về thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc:
     Chào Luật sư! Kính mong Luật sư cung cấp thông tin mới nhất về thủ tục kết hôn với người Úc. Tôi phải đến cơ quan nào và chuẩn bị những thủ tục giấy tờ như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc:
     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc như sau:

1. Căn cứ pháp lý về thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc
Luật Hộ tịch năm 2014
Nghị định 123/2015/NĐ-CP Hướng dẫn thi hành Luật Hộ tịch
2. Nội dung tư vấn về thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc
2.1. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc
     Thủ tục kết hôn với người nước ngoài có thể được thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam hoặc theo quy định của pháp luật nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài. Hiện nay, chúng tôi chỉ có thể tư vấn cho bạn thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền tại. Theo quy định tại khoản 1 Điều 37 Luật hộ tịch, thẩm quyền đăng ký kết hôn như sau: “Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.”

    Trong trường hợp của bạn, nếu hai bạn muốn thực hiện thủ tục đăng k‎ý kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại UBND huyện nơi bạn đang cư trú. 

 

2.2. Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Úc
     Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau để thực hiện việc đăng ký kết hôn với người Úc:

Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu);
Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
Bản sao chứng minh nhân dân/hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay thế (có công chứng hoặc chứng thực);
Bản sao sổ hộ khẩu (có công chứng hoặc chứng thực).

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, các giấy tờ của người nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự; có thể hiểu là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. 

Các tin khác

Vấn đề làm thủ tục cho trẻ sơ sinh sinh tại Việt Nam có yếu tố nước ngoài

Vấn đề làm thủ tục cho trẻ sơ sinh sinh tại Việt Nam có yếu tố nước ngoài Chào luật sư! Tôi là người Việt đã kết hôn với chồng là người Trung Quốc và hiện tại đang mang thai cháu đầu. Vì tính chất công việc nên hai vợ chồng tôi quyết định sinh bé tại Việt Nam. Nhưng tôi khá băn khoăn về thủ tục làm giấy tờ cho bé. Nếu tôi muốn khai quốc tịch cho bé là Trung Quốc nhưng lại có nguyện vọng cho bé học tập tại Việt Nam...

Có được cho con mang họ của chồng mới?

Có được cho con mang họ của chồng mới? Thưa các luật sư của Công ty Luật TNHH Tín Nhiệm. Tôi tái hôn và muốn con trai 6 tuổi mang họ của bố dượng, theo đề nghị của anh do không muốn có sự phân biệt giữa con chung và con riêng. Xin hỏi, tôi có được quyền thay đổi họ cho con không? Và nếu được, tôi cần làm những thủ tục gì? Việc đổi họ cho con tôi có cần được đồng ý của chồng cũ hay...

Còn 3 tháng nữa mới đủ tuổi đăng ký kết hôn thì có thể đăng ký kết hôn được không?

Còn 3 tháng nữa mới đủ tuổi đăng ký kết hôn thì có thể đăng ký kết hôn được không? Thưa các luật sư của Công ty Luật TNHH Tín Nhiệm, em là nữ, em còn 3 tháng nữa mới đủ tuổi đăng ký kết hôn. Vậy bây giờ em có thể đăng ký kết hôn sớm hơn được không? Mong sớm nhận được phản hồi của luật sư. Em xin chân thành cảm ơn luật sư!

Xin tư vấn ly hôn khi không đăng ký kết hôn và xác nhận độc thân thế nào ?

Xin tư vấn ly hôn khi không đăng ký kết hôn và xác nhận độc thân thế nào ? Xin chào luật sư, 2 nam nữ có làm đám cưới vào năm 2014 tại tp hcm (hộ khẩu thuộc tp hcmc luôn), nữ về nhà chồng ở chung với bố mẹ chồng & chồng. Không đăng ký kết hôn. Sau đó nữ sinh con vào năm 2015, giấy khai sinh có ghi rõ tên cha & tên mẹ.
Tư vấn - Hỗ trợ
Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 091.5067.566
Liên kết với chúng tôi
Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần miễn phí